Giám đốc điều hành của Apple gọi giá trị 1 nghìn tỷ USD là ‘cột mốc quan trọng’ nhưng không phải trọng tâm

1
131

Giám đốc điều hành của Apple gọi giá trị 1 nghìn tỷ USD là'cột mốc quan trọng' nhưng không phải trọng tâm - 605

Giám đốc điều hành của Apple Inc, Tim Cook cho biết, vốn không phải thước đo thành công quan trọng nhất của công ty, mà điều quan trọng hơn cả là các sản phẩm, khách hàng và giá trị của công ty.

Trong một bản ghi nhớ gửi đến hơn 120.000 nhân viên của Apple, Cook gọi định việc công ty được định giá nghìn tỷ USD là “cột mốc quan trọng” mang lại cho công ty “rất tự hào”. Nhưng ông nói đó không phải trọng tâm.

Với mức giá đóng cửa 207,39 USD hôm thứ năm, Apple đã trở thành công ty niêm yết đầu tiên được định giá 1 nghìn tỷ USD tại Mỹ. Giá trị thị trường chứng khoán của Apple lớn hơn tổng số vốn hóa của Exxon Mobil, Procter & Gamble và AT & T cộng lại. Hiện tại mức vốn hóa của Apple chiếm 4% của S&P 500.

Apple được thành lập vào cuối những năm 1970 bởi Steve Jobs và được IPO vào năm 1980. Sau đó công ty đã giúp mở ra kỷ nguyên của máy tính cá nhân. Một trong ba người sáng lập, Jobs đã bị đuổi khỏi Apple vào giữa những năm 1980, để rồi trở lại một thập kỷ sau đó và giải cứu công ty máy tính khỏi nguy cơ phá sản.

Trong hai thập kỷ kể từ đó, Apple đã vươn lên trở thành công ty có giá trị nhất thế giới bằng cách giúp phổ biến một kỷ nguyên khác về điện toán, điện thoại thông minh. IPhone, được giới thiệu bởi Jobs vào năm 2007, đã bán được hơn một tỷ đơn vị.

 

Nguồn: Business Insider

CHIA SẺ