Quan chức hàng đầu của Ngân hàng Anh cho rằng các ngân hàng EU đang rút khỏi London

0
121

Quan chức hàng đầu của Ngân hàng Anh cho rằng các ngân hàng EU đang rút khỏi London - 2

Quan chức hàng đầu của Ngân hàng Anh cho rằng các ngân hàng EU đang rút khỏi London

Theo Iain McCafferty, một quan chức cấp cao của Ngân hàng Anh thì các ngân hàng EU đang dần rút khỏi Luân Đôn.

Cụ thể số lượng các ngân hàng Đức, Pháp, và ngân hàng của các nước châu Âu khác đã giảm mạnh hoạt động tại Anh kể từ cuộc trưng cầu dân ý năm 2016.

“Số lượng các ngân hàng nước ngoài đến Luân Đôn đã giảm rất mạnh trong suốt vài năm qua”, ông nói.

McCafferty, một thành viên của ủy ban chính sách tiền tệ ngân hàng, nói thêm rằng những người châu Âu rời Luân Đôn đang đẩy giá mua và thuê bất động sản xuống mức thấp sau khi họ trở về nước họ, vì nhu cầu về nhà ở giảm.

McCafferty không cung cấp bất kỳ số liệu thống kê nào hỗ trợ cho tuyên bố của ông về tác động của các chủ ngân hàng EU để lại hoặc ảnh hưởng đến thị trường nhà ở Luân Đôn.

Các nhà phân tích và chuyên gia kinh tế từng cảnh báo rằng Brexit có khả năng khiến số lượng việc làm trong ngành ngân hàng giảm sút. Một báo cáo gần đây của Thành phố Luân Đôn ước tính khoảng 5.000 việc làm sẽ mất đi sau khi Anh tách khỏi EU.

Các nhà chính trị ủng hộ Brexit đều lên tiếng chỉ trích thái độ tiêu cực của Ngân hàng Anh về tác động của Brexit đến nền kinh tế.

Tuy thị trường nhà ở Luân Đôn chịu nhiều ảnh hưởng kể từ cuộc trưng cầu dân ý, thì ngày 25 tháng 6 Boston Consulting và TotalJobs đã phát hành một nghiên cứu với thông tin Luân Đôn là điểm đến hấp dẫn nhất đối với lao động nước ngoài, đánh bại vị trí số 1 trước đây của New York bất chấp những tác động của Brexit.

 

Nguồn: Business Insider

CHIA SẺ